mom and daughter playing with blocks

Virus Corona (COVID-19)

mom and daughter playing with blocks

Những thói quen tốt để tăng cường hệ miễn dịch

MẸ CẦN LÀM GÌ ĐỂ HỖ TRỢ HỆ MIỄN DỊCH CỦA CON?

Nhằm ngăn chặn sự tiếp xúc với vi khuẩn và virus,  ngoài việc duy trì giãn cách xã hội, hãy tham khảo hướng dẫn của Bộ Y Tế, đồng thời duy trì các thói quen lành mạnh ở nhà để hỗ trợ hệ miễn dịch của cả mẹ và bé nhé.

866063862

 

Chế độ ăn cân bằng, giàu dinh dưỡng

Các loại rau, trái cây có màu đen, đỏ, xanh và tím đều giàu chất chống oxy hóa như Vitamin C, carotene (tiền chất của Vitamin A) giúp duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh cho bé. Ngoài ra, các loại hạt như hạt chia, hạt dẻ, hạnh nhân,… chứa các chất béo tự nhiên tốt. Và đừng quên uống nhiều nước mỗi ngày.

 

 

Thức dậy sớm, tắt đèn khi đi ngủ

Thói quen ngủ đúng giờ và đủ giấc giúp chúng ta nạp năng lượng bổ trợ hệ miễn dịch. Thêm vào đó, việc tắt đèn trước khi ngủ sẽ kích thích tiết hoóc-môn melatonin- một chất chống oxy hóa hiệu quả, giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại virus. 

little girl sleeping in pink
aptagro-immunity-tips-at-home-exercise-regularly-image.jpg

 

 

 

Tập thể dục thường xuyên

Dù chỉ là những bài tập đơn giản, vừa phải như giãn cơ, nhảy múa cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch đấy.

Một chế độ ăn uống lành mạnh, những giấc ngủ ngon và tập thể dục điều độ là cách tốt nhất để có được cuộc sống lành mạnh. Nếu mẹ có bất kỳ câu hỏi về dinh dưỡng cho bé yêu, hãy liên hệ đến đội ngũ tư vấn dinh dưỡng của Aptaclub qua Hotline 1800 58 58 06 (hoàn toàn miễn phí) nhé!

Những bài viết liên quan

Thắc mắc về dinh dưỡng dành cho bé?

Chúng tôi luôn sẵn sàng để tư vấn và giải đáp những thắc mắc của mẹ về vấn đề chăm sóc và dinh dưỡng cho bé.