108094821 artcle image

Bí quyết dinh dưỡng hỗ trợ hệ miễn dịch cho con yêu trong từng bữa ăn

108094821 artcle image

“Biết tất” những thực phẩm hỗ trợ hệ miễn dịch cho bé là một chuyện nhưng để áp dụng vào bữa ăn cho con lại là một chuyện khó nhằn khác, mẹ nhỉ? Ngoài việc kết hợp các món ăn và xây dựng thực đơn, đối phó chuyện kén ăn của con cũng là một thử thách đáng lo đấy. Dù con vừa bắt đầu ăn dặm hay đã quen và thoải mái với các bữa ăn gia đình, mẹ cũng nên lên ý tưởng để có thể kết hợp nhiều thực phẩm trong bữa ăn giúp xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh. Việc này sẽ giúp duy trì một thói quen chuẩn cho các bữa trong ngày từ ăn sáng, trưa, tối và cả bữa phụ. 

Lên kế hoạch cho bữa ăn trước

Lên kế hoạch cho mỗi bữa ăn là cách tuyệt vời để nghĩ xem mẹ và cả nhà sẽ chuẩn bị ăn món gì cho tuần kế tiếp. Nhờ đó, mẹ kết hợp các nhóm thực phẩm khác nhau hợp lí hơn với các nhóm chính: trái cây, rau củ, tinh bột, đạm, chất béo và sữa. Kế hoạch này không những giúp mẹ lựa chọn được nhiều thực phẩm lành mạnh hơn mà còn tiết kiệm chi phí và tránh lãng phí thực phẩm. 

Đa dạng món ăn

Hẳn là sẽ chán lắm nếu chúng ta ăn một món trong nhiều ngày liên tục, đúng không? Dù là món khoái khẩu của mẹ thì sự háo hức muốn ăn cũng sẽ nhanh chóng biến mất và thay vào đó là sự ngán ngẩm. Bé con cũng sẽ cảm thấy như vậy đấy, thế nên mẹ hãy cố gắng cho con ăn thật đa dạng và thử món mới nhé.

Lặp lại thực đơn

Hôm nay, bé ăn thật ngon những món mẹ đã hết lòng chuẩn bị nhưng ngày tiếp theo lại chẳng chịu ăn nữa. Mẹ đừng buồn nhé! Đây là phản ứng bình thường và  một phần trong sự phát triển của các bé ở giai đoạn này. Hãy khuyến khích con thử lại món đó vào một ngày khác – biết đâu bé lại hào hứng và thích thú thưởng thức lần nữa. Mẹ đừng ngần ngại khen ngợi và vỗ tay chúc mừng mỗi khi con ăn ngoan hay chịu thử món mới dù con có ăn hết món hay không, việc này sẽ giúp cho bữa ăn thêm vui và thoải mái hơn đấy!

Ăn uống lành mạnh

Tất cả bộ phận trên cơ thể con yêu, bao gồm cả hệ miễn dịch, sẽ hoạt động tốt hơn khi được cung cấp dinh dưỡng từ chế độ ăn lành mạnh. Những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nhiều tế bào xây dựng nên hệ miễn dịch “cư trú” tại đường ruột. Vì thế, một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh trong suốt những năm đầu đời sẽ giúp con yêu lớn khôn khoẻ mạnh và hỗ trợ chức năng của hệ miễn dịch. Chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh bắt đầu từ những tiêu chí đơn giản như khẩu phần ăn hợp lý, hạn chế sử dụng đường, muối, tiêu thụ lượng vừa đủ tinh bột, đạm và chất béo tốt cũng như đa dạng trái cây, rau củ quả

Sản phẩm công thức Aptamil Pronutra+ 4 được thiết kế phù hợp với giai đoạn phát triển của bé trên 2 tuổi. Khi bé yêu bắt đầu trải nghiệm nhiều loại thực phẩm mới, mẹ có thể cân nhắc bổ sung thêm Aptamil Pronutra+ 4 chứa hàm lượng dinh dưỡng phù hợp, giúp bé có một chế độ ăn uống cân bằng, đa dạng, hỗ trợ bé phát triển khoẻ mạnh.

Sản phẩm Aptamil Pronutra+ 4 với công thức ưu việt:

  • Kết hợp Prebiotics GOS/FOS tỷ lệ (9:1) hỗ trợ phát triển hệ vi sinh đường ruột, từ đó tăng cường miễn dịch.
  • Hàm lượng DHA giúp bé phát triển trí não.
  • Giàu chất Sắt cùng các Vitamin A, C, D thiết yếu hỗ trợ bé mắt sáng tinh anh cùng hệ miễn dịch tối ưu.

Những bài viết liên quan

Thắc mắc về dinh dưỡng cho bé?

Chúng tôi luôn sẵn sàng để tư vấn và giải đáp những thắc mắc của mẹ về vấn đề chăm sóc và dinh dưỡng cho bé.