Funny baby eating kitchen
Funny baby eating kitchen

Dinh dưỡng cho trẻ sinh mổ

 

Vì không có cơ hội tiếp nhận những lợi khuẩn qua đường sinh thường nên trẻ sinh mổ sẽ khó có được một hệ miễn dịch khỏe mạnh và cần rất nhiều thời gian để phát triển. Mẹ không nên quá lo lắng, dù bé chào đời theo phương pháp sinh nào, mẹ vẫn có thể giúp bé thúc đẩy quá trình phát triển hệ miễn dịch, làm nền tảng cho sự phát triển khỏe mạnh với những dưỡng chất có trong sữa mẹ.

Cùng Aptaclub Việt Nam tìm hiểu xem đâu mới là chế độ dinh dưỡng phù hợp cho bé sinh mổ mẹ nhé!

So với trẻ sinh thường, trẻ sinh mổ có phần “thua thiệt” hơn do có hệ vi sinh đường ruột bị mất cân bằng. Cụ thể là số lượng vi khuẩn có lợi (còn gọi là lợi khuẩn) giảm đi và số lượng vi khuẩn có hại (còn gọi là hại khuẩn) tăng lên. Điều này dẫn đến hệ miễn dịch của trẻ bị suy giảm. Việc bổ sung một lượng lớn lợi khuẩn (probiotics) cho trẻ sinh mổ có thể giúp tái lập sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột, từ đó hỗ trợ thúc đẩy quá trình phát triển của hệ miễn dịch.

Vì vậy, để phát triển hệ miễn dịch cho trẻ sinh mổ, mẹ cần bổ sung cho bé những dưỡng chất giàu lợi khuẩn để bù đắp lại sự thiếu hụt trên so với trẻ sinh thường ngay từ sớm

Sữa mẹ có kết cấu vô cùng phức tạp với những dưỡng chất giúp tăng cường miễn dịch, đóng vai trò thiết yếu trong quá trình này. Nếu có thể, mẹ hãy cho bé bú mẹ vì trong thành phần có chứa Synbiotics, được cấu thành từ Probiotic (lợi khuẩn) và Prebiotic (thức ăn cho vi khuẩn). Khi hai thành phần này cùng nhau “làm việc” sẽ gia tăng lượng lợi khuẩn trong đường ruột của bé, giúp bé có một hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh, hỗ trợ phát triển hệ miễn dịch, tăng sức để kháng giúp trẻ giảm nguy cơ bị nhiễm trùng, ít bị ốm vặt. Ngoài ra Synbiotics còn giúp giảm táo bón, tiêu chảy và góp phần giảm nguy cơ dị ứng cho trẻ.

Vì vậy, mẹ nên cho trẻ bú sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời. Mẹ hoàn toàn có thể duy trì việc bú sữa mẹ cho bé đến khoảng 2 năm hoặc lâu hơn. Chính những dưỡng chất có trong sữa mẹ sẽ đảm bảo cho một hệ miễn dịch vững vàng để trẻ phát triển và khỏe mạnh trong tương lai.

Tuy nhiên, nếu không thể cho con bú, mẹ nên hỏi ý kiến của bác sĩ để được tư vấn về chế độ dinh dưỡng, những dưỡng chất thích hợp, giúp hệ miễn dịch phát triển, để trẻ lớn khôn vững vàng, sẵn sàng học hỏi ngay từ những năm tháng đầu đời.

SYNBIOTIC KẾT HỢP GIỮA PROBIOTIC & PREBIOTICS

CẢI THIỆN HỆ VI SINH ĐƯỜNG RUỘT Ở TRẺ SINH MỔ, GIÚP HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN

HỆ MIỄN DỊCH SAU 3 NGÀY

synbiotic icon.png
Kết hợp độc đáo giữa lợi khuẩn Probiotic & chất xơ Prebiotics - thức ăn của lợi khuẩn.
Dinh dưỡng chứng minh lâm sàng giúp cải thiện hệ vi sinh đường ruột ở trẻ sinh mổ, giúp hỗ trợ phát triển hệ miễn dịch sau 3 ngày.

Tìm hiểu thêm về sinh mổ

Thắc mắc về dinh dưỡng cho bé?

Chúng tôi luôn sẵn sàng để tư vấn và giải đáp những thắc mắc của mẹ về vấn đề chăm sóc và dinh dưỡng cho bé.