Omega3 ss

Hiểu rõ về chất béo LCPs: Omega 3 và 6

Omega3 ss

LCPs là gì?

Axit béo không bão hòa mạch dài đa nối đôi (LCPs) giúp cơ thể vận hành ổn định. Chúng rất quan trọng với sức khỏe của cả mẹ và bé yêu, giúp bé yêu phát triển bình thường khỏe mạnh xuyên suốt thai kỳ.

Omega 3 và Omega 6 là hai nhóm LCPs đã được xác định là axit béo thiết yếu vì cơ thể không thể sản xuất ra hai loại LCPs này. Chúng ta chỉ có thể hấp thụ Omega 3 và Omega 6 từ thực phẩm mà thôi.

Omega 3: hỗ trợ quá trình phát triển tim, não, và thị giác của bé yêu

Chất béo Omega 3 có tác dụng giảm thiểu nguy cơ bệnh tim, giữ vai trò quan trọng trong quá trình phát triển não bộ, hệ thần kinh, mắt, chức năng nhận thức của bé - đây là chức năng cực kỳ quan trọng vì nó giúp bé tư duy và học tập.

Sau đây là một số lợi ích về lâu dài của axit béo Omega 3 đối với bé yêu trong thai kỳ và trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ:

  • Đảm bảo cân nặng của bé lúc mới lọt lòng mẹ
  • Giảm thiểu rủi ro sinh non
  • Giảm thiểu rủi ro bé bị viêm da dị ứng (bệnh eczema) sau này
  • Phát triển xương chắc khoẻ.

Tác dụng tích cực đối với sự phát triển chung của trẻ, bao gồm kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng vận động và kỹ năng xã hội

Omega 3 có trong các loại cá mỡ, ví dụ như cá hồi và cá thu. Chất này đặc biệt quan trọng đối với các mẹ trong mấy tháng cuối thai kỳ và vài tháng đầu sau sinh. Giới khoa học cho rằng Omega 3 có tác dụng giảm thiểu nguy cơ phát bệnh trầm cảm tiền sản và hậu sản.

Omega 6: đảm bảo sự cân bằng lành mạnh

Cũng giống như axit béo Omega 3, Omega 6 có nhiều trong dầu thực vật, và là dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe tim mạch, ảnh hưởng tốt đến chỉ số cholesterol đường huyết, là thành phần không thể thiếu cho chế độ ăn lành mạnh. Khi mẹ bầu dùng đủ lượng Omega 6 trong thời gian mang thai, cơ thể bé yêu sẽ tích lũy được một lượng Omega 6 lưu trữ, chuẩn bị cho ngày bé lọt lòng mẹ và bước vào hành trình đầu đời.

LCPs và chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ

Có thể là mẹ đã hấp thụ đủ lượng axit béo Omega 6, song vấn đề là nhiều mẹ bầu không nạp đủ Omega 3. Các loại cá có mỡ chẳng hạn như cá hồi, cá mòi, cá thu đều là nguồn thực phẩm giàu Omega 3. Trong thai kỳ, mẹ nên ăn hai khẩu phần cá có mỡ mỗi tuần để nạp đủ lượng Omega 3.

Nguồn thực phẩm giàu Omega 3 cũng bao gồm hạt óc chó, trứng bổ sung Omega 3, và hạt lanh.

Sản phẩm công thức Aptamil Pronutra+ 4 được thiết kế phù hợp với giai đoạn phát triển của bé trên 2 tuổi. Khi bé yêu bắt đầu trải nghiệm nhiều loại thực phẩm mới, mẹ có thể cân nhắc bổ sung thêm Aptamil Pronutra+ 4 chứa hàm lượng dinh dưỡng phù hợp, giúp bé có một chế độ ăn uống cân bằng, đa dạng, hỗ trợ bé phát triển khoẻ mạnh.

Sản phẩm Aptamil Pronutra+ 4 với công thức ưu việt:

  • Kết hợp Prebiotics GOS/FOS tỷ lệ (9:1) hỗ trợ phát triển hệ vi sinh đường ruột, từ đó tăng cường miễn dịch.
  • Hàm lượng DHA giúp bé phát triển trí não.
  • Giàu chất Sắt cùng các Vitamin A, C và vitamin D thiết yếu hỗ trợ bé mắt sáng tinh anh cùng hệ miễn dịch tối ưu.

 

1. Aptamil, sản phẩm của Công ty Danone Nutricia Early Life Nutrition số 1 Châu Âu về doanh số bán hàng cho trẻ. *Theo số liệu nghiên cứu thị trường của Nielsen về doanh số bán hàng của Danone ELN cho trẻ tại Châu Âu năm 2018, 2019  

Những bài viết liên quan

Thắc mắc về dinh dưỡng cho bé?

Chúng tôi luôn sẵn sàng để tư vấn và giải đáp những thắc mắc của mẹ về vấn đề chăm sóc và dinh dưỡng cho bé.