Mang thai

   Mang thai

   Các giai đoạn mang thai:

   pregnant

   Chúc mừng bạn đã mang thai!

   Trong những tuần đầu tiên đầy háo hức và lo lắng này, em bé trong bụng mẹ đã có thể phát triển chiều dài từ 8mm đến 6cm. Trong khi bé phát triển các đặc điểm thể chất và các cơ quan nội tạng, sự gia tăng các hóc môn thai kỳ có thể làm mẹ buồn nôn, ốm nghén. Nếu mẹ cảm thấy không muốn ăn, hãy cố gắng ưu tiên dùng các loại thực phẩm giàu Folate như rau, lá có màu xanh và bơ, các loại thực phẩm này giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

   Thai kỳ của bạn qua từng tuần

   Tuần 1-4

   Tuần 5

   Tuần 6

   Tuần 7

   Tuần 8

   Tuần 9

   Tuần 10

   Tuần 11

   Tuần 12

   Thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của bé

   Bây giờ là lúc thích hợp để mẹ chia sẻ tin vui này với mọi người và bắt đầu tận hưởng giai đoạn mang thai cực kỳ đặc biệt này rồi đấy. Khi các triệu chứng ốm nghén giảm, mẹ sẽ bắt đầu cảm nhận vòng eo to ra khi cơ thể chuẩn bị sinh. Trong 13 tuần tới, bé của mẹ sẽ học cách đá, nuốt và kéo mặt, đồng thời phát triển từ chiều dài 8cm đến 34cm. Đây là thời điểm tốt để tiêu thụ các loại thực phẩm giàu chất sắt và Omega 3 trong chế độ ăn uống để tăng cường phát triển trí não và thị giác của bé.

   Thai kỳ của bạn qua từng tuần

   Tuần 13

   Tuần 14

   Tuần 15

   Tuần 16

   Tuần 17

   Tuần 18

   Tuần 19

   Tuần 20

   Tuần 21

   Tuần 22

   Tuần 23

   Tuần 24

   Tuần 25

   Đếm ngược đến lúc bé chào đời

   14 tuần cuối cùng trước khi chào đời là quãng thời gian quan trọng để bé tăng cân, tăng sức mạnh và khả năng miễn dịch. Bé sẽ dành 80% thời gian để ngủ và phát triển từ 36 cm lên 51 cm, tăng khoảng 2,7 kg. Dinh dưỡng trong giai đoạn này vẫn đóng vai trò rất quan trọng cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, dù bé đang trong giai đoạn tăng cân, mẹ hãy ghi nhớ rằng chỉ cần nạp thêm 200 calories mỗi ngày để đáp ứng cho sự phát triển của bé.

   Thai kỳ của bạn qua từng tuần

   Tuần 26

   Tuần 27

   Tuần 28

   Tuần 29

   Tuần 30

   Tuần 31

   Tuần 32

   Tuần 33

   Tuần 34

   Tuần 35

   Tuần 36

   Tuần 37

   Tuần 38

   Tuần 39

   Tuần 40

   Mẹ quan tâm

   Chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ

   Chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ

   Chế độ ăn của mẹ trong thai kỳ sẽ thiết lập nên nền tảng cho sự phát triển sau này của bé. Cùng Aptaclub tìm hiểu về chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất cho mẹ và bé nhé.

   Tìm hiểu thêm

   Ngày trọng đại

   Ngày trọng đại

   Mẹ đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày trọng đại để chào đón bé yêu chưa? Đây là một trong những cột mốc rất quan trọng của cả gia đình mình đấy. Hãy cùng Aptaclub tìm hiểu thêm về những thứ cần chuẩn bị cho ngày này nhé!

   Tìm hiểu thêm

   Sự phát triển trong thai kỳ

   Sự phát triển trong thai kỳ

   Giải đáp các thắc mắc của mẹ về sự thay đổi cân nặng trong giai đoạn mang thai cùng chế độ dinh dưỡng phù hợp để đạt chỉ số cân nặng ổn định

   Tìm hiểu thêm

   Bài viết nổi bật

   1000 ngày đầu đời đóng vai trò rất quan trọng với sự phát triển sau này của bé. Ngoài ra, mẹ cũng có thể định hình sức khỏe tương lai của bé thông qua lối sống và cách bạn nuôi dưỡng bé cả trong thai kỳ.

   SỨC KHỎE TƯƠNG LAI - MÓN QUÀ VÔ GIÁ

   Thắc mắc về dinh dưỡng dành cho bé?

   Chúng tôi luôn sẵn sàng để tư vấn và giải đáp những thắc mắc của mẹ về vấn đề chăm sóc và dinh dưỡng cho bé.

   Cộng đồng Aptaclub

   Tham gia Aptaclub trên Facebook

   Like trang Facebook của chúng tôi để cùng hàng ngàn bà mẹ thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm với nhau.

   APTACLUB FANPAGE