Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Mẹ có một chế độ ăn lành mạnh và cân bằng rất quan trọng giai đoạn mang thai và cho con bú. Việc kết hợp bú sữa mẹ và bú sữa bình trong những tuần đầu đời của bé có thể làm giảm khả năng tiết sữa mẹ và ảnh hưởng đến việc cho bé bú sữa mẹ sau đó. Vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc nhân viên y tế để đưa ra lựa chọn phù hợp về việc cho trẻ bú sữa và chế độ ăn uống.

Sự thay đổi tích cực của Will sau chuyến đi đầy bất ngờ thú vị

Những cô, cậu bé con một thường nhận được tất cả tình yêu thương, sự nuông chiều của bố mẹ, nhưng cũng vì thế nên đôi khi bé sẽ trở nên khó hòa nhập với mọi người xung quanh, thiếu sự kiên trì khi đối mặt thử thách. Điển hình là cậu bé Will. Đau đầu với cậu con trai, mẹ Ngọc đã sử dụng chiêu này để giúp Will thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân. 

Will - cậu bé tự tin nhưng dễ nản, thiếu hòa nhập

Là con một trong gia đình, Will lớn lên trong tình yêu thương và giúp đỡ của mẹ. Cậu bé luôn rất tự tin và hiếu động. Tuy nhiên, cũng vì thường được nuông chiều nên Will hầu như không phải cố gắng làm việc gì cả. Do đó, cậu bé trở nên thiếu kiên nhẫn trong những việc cần dành nhiều thời gian và công sức. Ngoài ra, bé cũng có một điểm yếu là khó hòa nhập và ít quan tâm đến các bạn đồng trang lứa.

RTR-Will5 Chân dung chị Ngọc và cậu bé Will hiếu động

Khi tham gia Ngày hội Trải nghiệm Kĩ năng Quốc Tế tại Thái Lan, mẹ Ngọc mong muốn Will sẽ có những thay đổi tích cực về tính kiên trì và sự bình tĩnh của con.

Mẹ cũng mong rằng thông qua việc tiếp xúc với bạn bè và giảng viên từ nhiều quốc gia, Will sẽ trở nên cởi mở, hòa đồng hơn, tăng khả năng thích nghi với môi trường mới. Đó là những đức tính và kỹ năng mà mẹ Ngọc nghĩ cần chuẩn bị cho Will, để con trở nên vững vàng hơn khi đối mặt với các khó khăn trong tương lai.

Will cải thiện khả năng thích nghi nhờ lời động viên từ mẹ

Ở ngày thứ nhất của Ngày hội, Will đã gặp phải thử thách ăn cơm nắm bằng tay của ban tổ chức. Vốn là một cậu bé luôn thích sự sạch sẽ, Will đã chần chừ rất lâu và từ chối ăn. Tuy nhiên, sau khi được mẹ động viên và làm mẫu, Will đã thử dùng tay ăn cơm nắm một cách ngon lành.

RTR-Will

"Bình thường bé sợ bẩn lắm nhưng mình đã khuyến khích bé rằng: “Con phải thử trải nghiệm vì khi mình ở trong một tập thể, mọi người ở đây ai cũng ăn như vậy thì con cũng nên thử xem cảm giác ăn cơm nắm như thế nào chứ. Sau đó bé đã thử và còn khen cơm nắm ngon"

Mẹ Ngọc

Sang ngày thứ 2, Will đã trở nên hoà đồng hơn với các bạn nhỏ khác. Để giúp con có được sự thay đổi như vậy, mẹ Ngọc đã phải tách ra và để Will có không gian làm quen và tham gia các hoạt động tập thể cùng các bạn. Cậu bé đã vui vẻ cười đùa cùng với các bạn nhỏ khác dù bất đồng ngôn ngữ. Đặc biệt, trong hoạt động tắm voi, bé còn giúp đỡ và nhường vị trí đầu hàng của mình cho các em nhỏ hơn khi thấy em không có chỗ đứng.

RTR-Will

Trong tiết mục văn nghệ, Will đã xung phong lên sân khấu để hòa cùng các bạn hát bài hát chủ đề bằng Tiếng Anh của hội trại mà cậu bé đã kiên trì nhờ mẹ dạy lại nhiều lần trước đó.

"Bé đã chủ động làm quen với những bạn đến từ những nước khác và chơi cùng, giúp đỡ những em nhỏ hơn mình. Đó là những điều khi ở nhà bé không làm được"

Mẹ Ngọc

RTR-Will

Kiên trì đến cùng và hoàn thành mục tiêu

Will cũng không còn là anh chàng nhỏ bé, dễ bỏ cuộc trước những thử thách, hoạt động đòi hỏi sự kiên trì nữa. Trong chặng đường kéo dài 2 tiếng băng qua khu rừng Quốc gia, lo lắng con có thể không hoàn thành được, mẹ Ngọc đã đưa ra phần thưởng để tiếp thêm động lực cho Will là một chuyến du lịch cho con mở mang kiến thức về thế giới xung quanh. Vượt ngoài mong đợi, Will đã vượt qua con đường mòn trải đầy chướng ngại vật và hoàn thành mục tiêu của mình dưới sự chứng kiến và động viên của mẹ. 

RTR-Will

Đúc kết của mẹ Ngọc sau chuyến đi trải nghiệm

Chuyến đi tại Thái Lan đã cho mẹ Ngọc một góc nhìn mới về cách nuôi dạy con, khác hoàn toàn với phương pháp truyền thống - thay con làm mọi thứ. Chị nhận ra rằng chỉ có những trải nghiệm thực tế quý giá mà không một trường lớp nào có thể dạy được mới có thể giúp Will thoát ra khỏi vùng an toàn để thay đổi và phát triển bản thân. Tuy nhiên, trước khi cho con ra ngoài và trải nghiệm thế giới xung quanh, bố mẹ cần chuẩn bị cho con một thể chất tốt với hệ miễn dịch khoẻ mạnh. Mẹ Ngọc cũng không quên cảm ơn Aptaclub đã tài trợ cho các gia đình 1 chuyến đi trải nghiệm đầy ý nghĩa. Chuyến đi không chỉ giúp con thêm vững vàng mà còn là cơ hội để các bố các mẹ được tìm hiểu một phương pháp nuôi dạy con mới.

Để con có thể vững vàng trên đường đời nhiều thay đổi phía trước, thay vì bao bọc mọi thứ mami phải tin tưởng và tôn trọng con, để con được tự do trải nghiệm với môi trường bên ngoài và tự mình vượt qua thử thách. Chỉ có trải nghiệm và đối mặt với thử thách mới tạo cho con sự vững vàng trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào trong tương lai!

"Để con có thể vững vàng trên đường đời nhiều thay đổi phía trước, thay vì bao bọc mọi thứ mami phải tin tưởng và tôn trọng con, để con được tự do trải nghiệm với môi trường bên ngoài và tự mình vượt qua thử thách. Chỉ có trải nghiệm và đối mặt với thử thách mới tạo cho con sự vững vàng trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào trong tương lai! "

Mẹ Ngọc

Những bài viết liên quan

Alt image

Thắc mắc về dinh dưỡng cho bé?

Chúng tôi luôn sẵn sàng để tư vấn và giải đáp những thắc mắc của mẹ về vấn đề chăm sóc và dinh dưỡng cho bé.

x