Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Mẹ có một chế độ ăn lành mạnh và cân bằng rất quan trọng giai đoạn mang thai và cho con bú. Việc kết hợp bú sữa mẹ và bú sữa bình trong những tuần đầu đời của bé có thể làm giảm khả năng tiết sữa mẹ và ảnh hưởng đến việc cho bé bú sữa mẹ sau đó. Vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc nhân viên y tế để đưa ra lựa chọn phù hợp về việc cho trẻ bú sữa và chế độ ăn uống.

Mang thai

Xin chúc mừng, bạn đã mang thai!

Aptaclub sẽ hỗ trợ bạn từ những ngày đầu mang thai đến khi bé yêu chào đời. Để giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng chào đón bé, công cụ tính ngày dự sinh sẽ giúp bạn dự đoán được ngày gặp mặt bé yêu của mình đấy.

Tính ngày dự sinh của bạn

Ngày bắt đầu kỳ kinh nguyệt cuối?

Đảm bảo ngày bạn nhập trong vòng 9 tháng qua.

Chu kỳ kinh nguyệt:

Bạn sẽ gặp bé yêu vào:

Ngày dự sinh

8 april 2018

Thai ở tuần thứ

Tôi đang mang thai ở tuần khác

baby-bump-1-4-weeks-1

Chúc mừng bạn đã mang thai!

Trong những tuần đầu tiên đầy háo hức và lo lắng này, em bé trong bụng mẹ đã có thể phát triển chiều dài từ 8mm đến 6cm. Trong khi bé phát triển các đặc điểm thể chất và các cơ quan nội tạng, sự gia tăng các hóc môn thai kỳ có thể làm mẹ buồn nôn, ốm nghén. Nếu mẹ cảm thấy không muốn ăn, hãy cố gắng ưu tiên dùng các loại thực phẩm giàu Folate như rau, lá có màu xanh và bơ, các loại thực phẩm này giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Thai kỳ của bạn qua từng tuần

Close-up of pregnant woman's belly; Shutterstock ID 314492030,pregnant womans bump

Thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của bé

Bây giờ là lúc thích hợp để mẹ chia sẻ tin vui này với mọi người và bắt đầu tận hưởng giai đoạn mang thai cực kỳ đặc biệt này rồi đấy. Khi các triệu chứng ốm nghén giảm, mẹ sẽ bắt đầu cảm nhận vòng eo to ra khi cơ thể chuẩn bị sinh. Trong 13 tuần tới, bé của mẹ sẽ học cách đá, nuốt và kéo mặt, đồng thời phát triển từ chiều dài 8cm đến 34cm. Đây là thời điểm tốt để tiêu thụ các loại thực phẩm giàu chất sắt và Omega 3 trong chế độ ăn uống để tăng cường phát triển trí não và thị giác của bé.

Thai kỳ của bạn qua từng tuần

Đếm ngược đến lúc bé chào đời

14 tuần cuối cùng trước khi chào đời là quãng thời gian quan trọng để bé tăng cân, tăng sức mạnh và khả năng miễn dịch. Bé sẽ dành 80% thời gian để ngủ và phát triển từ 36 cm lên 51 cm, tăng khoảng 2,7 kg. Dinh dưỡng trong giai đoạn này vẫn đóng vai trò rất quan trọng cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, dù bé đang trong giai đoạn tăng cân, mẹ hãy ghi nhớ rằng chỉ cần nạp thêm 200 calories mỗi ngày để đáp ứng cho sự phát triển của bé.

Thai kỳ của bạn qua từng tuần

Mẹ quan tâm

nutrients_ss_523069801

Chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ

Chế độ ăn của mẹ trong thai kỳ sẽ thiết lập nên nền tảng cho sự phát triển sau này của bé. Cùng Aptaclub tìm hiểu về chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất cho mẹ và bé nhé.

Ngày trọng đại

Mẹ đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày trọng đại để chào đón bé yêu chưa? Đây là một trong những cột mốc rất quan trọng của cả gia đình mình đấy. Hãy cùng Aptaclub tìm hiểu thêm về những thứ cần chuẩn bị cho ngày này nhé!

Sự phát triển trong thai kỳ

Giải đáp các thắc mắc của mẹ về sự thay đổi cân nặng trong giai đoạn mang thai cùng chế độ dinh dưỡng phù hợp để đạt chỉ số cân nặng ổn định

Bài viết nổi bật

1000 ngày đầu đời đóng vai trò rất quan trọng với sự phát triển sau này của bé. Ngoài ra, mẹ cũng có thể định hình sức khỏe tương lai của bé thông qua lối sống và cách bạn nuôi dưỡng bé cả trong thai kỳ.

Cộng đồng Aptaclub

apt clubregistrierung smartphone app pregnant schwanger

Tham gia Aptaclub trên Facebook

Like trang Facebook của chúng tôi để cùng hàng ngàn bà mẹ thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm với nhau.

Alt image

Thắc mắc về dinh dưỡng cho bé?

Chúng tôi luôn sẵn sàng để tư vấn và giải đáp những thắc mắc của mẹ về vấn đề chăm sóc và dinh dưỡng cho bé.

x