Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Mẹ có một chế độ ăn lành mạnh và cân bằng rất quan trọng giai đoạn mang thai và cho con bú. Việc kết hợp bú sữa mẹ và bú sữa bình trong những tuần đầu đời của bé có thể làm giảm khả năng tiết sữa mẹ và ảnh hưởng đến việc cho bé bú sữa mẹ sau đó. Vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc nhân viên y tế để đưa ra lựa chọn phù hợp về việc cho trẻ bú sữa và chế độ ăn uống.

Hoàn Thiện Hệ Miễn Dịch Sớm Cho Bé: Những Điều Mẹ Cần Biết

Hoàn thiện hệ miễn dịch cho trẻ: Cần có thời gian, cần bắt đầu sớm.

Khi vừa chào đời, hệ miễn dịch của bé vẫn chưa được hoàn thiện, lại phải đối diện với một sự thay đổi lớn về môi trường chuyển từ môi trường được bảo vệ trong bụng mẹ sang môi trường bên ngoài vì khi đó hệ miễn dịch phải hoạt động liên tục để thích nghi và phục hồi. Trẻ sơ sinh đặc biệt dễ bị nhiễm trùng trong những ngày và tuần đầu tiên sau khi sinh. Chính vì vậy, hệ miễn dịch của bé cần được chăm sóc và đảm bảo phát triển tốt ở giai đoạn này.

Sữa mẹ lắp đầy “khoảng trống” miễn dịch của trẻ.

Sữa mẹ là thức ăn hoàn chỉnh nhưng phức tạp nhất, có đủ chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, đường, mỡ, năng lượng, vitamin và muối khoáng với tỷ lệ thích hợp cho sự hấp thụ và phát triển cơ thể trẻ, làm tăng khả năng miễn dịch cho trẻ, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh.1

Trong sữa mẹ có một loại chất đặc biệt là Human Milk Oligosaccharide (HMO), thành phần chất rắn nhiều thứ ba, sau lactose và chất béo. HMO giúp hỗ trợ cho sự phát triển vi khuẩn đường ruột có lợi cho trẻ, giúp cải thiện sức khỏe đường ruột, từ đó tăng cường hệ miễn dịch.2

Hành trình nghiên cứu sữa mẹ

Hiểu được tầm quan trọng của nguồn dinh dưỡng sớm đối với trẻ em và những lợi ích không thể thay thế của sữa mẹ, Nutricia luôn ủng hộ việc nuôi con bằng sữa mẹ. Dinh dưỡng tốt cho trẻ luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi không ngừng nghiên cứu về thành phần và những lợi ích của sữa mẹ để phát triển các giải pháp dinh dưỡng sáng tạo cho trẻ không được bú sữa mẹ hoàn toàn.

Dựa trên kiến thức chuyên sâu về thành phần phức tạp và chức năng đặc biệt của sữa mẹ, chúng tôi phát hiện rất nhiều lợi ích đặc biệt của Prebiotics và Probiotics – được cấu tạo từ Oligosaccharide.

Prebiotics (là một loại chất xơ) được tìm thấy trong sữa mẹ với tỷ lệ GOS/FOS (9:1) mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho trẻ và đã được ghi nhận trong hơn 30 nghiên cứu lâm sàng, hơn 55 ấn phẩm khoa học và bao gồm:

  • Giảm tỷ lệ mắc các triệu chứng dị ứng, chẳng hạn như viêm da dị ứng3
  • Tăng mật độ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh và giảm mức độ vi khuẩn có hại tiềm tàng3
  • Giảm nhiễm trùng4
  • Cải thiện tần suất và độ đặc của phân.

Riêng đối với Probiotics: vi khuẩn có lợi cho đường ruột thì chuẩn Bifido Bacterium Breve-M16V được tìm thấy phổ biến trong cả sữa mẹ và đường ruột của bé bú mẹ. Ngoài ra, lợi khuẩn này còn được chứng minh khoa học với rất nhiều tác dụng nổi bật như:

  • Cải thiện các triệu chứng dị ứng ở trẻ sơ sinh bị viêm da dị ứng qua trung gian IgE5
  • Cải thiện viêm da tã lót và các triệu chứng tiêu hóa5
  • Ngăn ngừa các triệu chứng giống như hen suyễn6  

1.     Theo Tổ chức Y Tế Thế giới

2.     Theo Nghiên cứu của Nutricia: https://www.nutriciaresearch.com/the-importance-of-human-milk-oligosaccharides/

3.     Arslanoglu, S., et al.. J Nutr, 2008. 138(6): p. 1091-5.      

4.     Haarman, M. and J. Knol. Appl Environ Microbiol, 2005. 71(5): p. 2318-24.

5.     Martin, R., et al.. Benef Microbes, 2010. 1(4): p. 367.

6.     van der Aa, L.B., et al.. Clin Exp Allergy, 2010. 40(5): p. 795-804.

Alt image

Thắc mắc về dinh dưỡng cho bé?

Chúng tôi luôn sẵn sàng để tư vấn và giải đáp những thắc mắc của mẹ về vấn đề chăm sóc và dinh dưỡng cho bé.

x