Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Mẹ có một chế độ ăn lành mạnh và cân bằng rất quan trọng giai đoạn mang thai và cho con bú. Việc kết hợp bú sữa mẹ và bú sữa bình trong những tuần đầu đời của bé có thể làm giảm khả năng tiết sữa mẹ và ảnh hưởng đến việc cho bé bú sữa mẹ sau đó. Vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc nhân viên y tế để đưa ra lựa chọn phù hợp về việc cho trẻ bú sữa và chế độ ăn uống.

Bé trên 1 tuổi

Các giai đoạn phát triển

baby eating in highchair

Những mốc phát triển đáng kinh ngạc

Bé yêu trong giai đoạn từ 1 đến 2 tuổi sẽ trải qua những bước phát triển nhảy vọt. Sự phối hợp thể chất của bé được cải thiện đáng kể, giúp bé ngày càng đi lại vững vàng hơn. Bé cũng phát triển khả năng tự nhận thức cùng với các kỹ năng cần thiết để tương tác với thế giới xung quanh.

Sau 2 tuổi, tính cách của bé ngày càng bộc lộ rõ nét và cảm xúc cũng sẽ có ảnh hưởng lớn hơn đến hành vi của bé. Thể chất phát triển tạo điều kiện cho bé trải nghiệm nhiều hơn với các hoạt động như đánh răng, nhảy trên sofa hoặc học cách sử dụng bô.

Để hỗ trợ giai đoạn phát triển vượt trội này, mẹ cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bé. Mẹ cần lưu ý rằng trẻ trong giai đoạn này cần năng lượng gấp 3 lần so với kích thước cơ thể, cũng như nhiều loại vitamin và khoáng chất khác.

Bé yêu của mẹ qua từng tháng

Mẹ quan tâm

img

Sự phát triển của bé

Giới thiệu những phương pháp nuôi dạy con cái cùng những cách giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ

baby eating food and laughing

Dinh dưỡng cần thiết

Gợi ý và những lời khuyên dành cho mẹ về các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé ở giai đoạn này

cg-girls-smiling-bedtime

Các phản ứng ngộ nghĩnh

Tìm hiểu về cách bé yêu phản ứng với môi trường xung quanh. Những điều mẹ có thể làm để nuôi dạy và phát triển các khả năng ngôn ngữ của bé

Bài viết nổi bật

Để bé phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn các kỹ năng, bé yêu trong độ tuổi này sẽ cần được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cũng như tình yêu thương và sự quan tâm của bố mẹ. Các hoạt động thể chất, kích thích tư duy và những giấc ngủ cũng góp phần vào quá trình phát triển của trẻ.

Cộng đồng Aptaclub

apt clubregistrierung smartphone app pregnant schwanger

Tham gia Aptaclub trên Facebook

Like trang Facebook của chúng tôi để cùng hàng ngàn bà mẹ thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm với nhau.

Alt image

Thắc mắc về dinh dưỡng cho bé?

Chúng tôi luôn sẵn sàng để tư vấn và giải đáp những thắc mắc của mẹ về vấn đề chăm sóc và dinh dưỡng cho bé.

x