Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Mẹ có một chế độ ăn lành mạnh và cân bằng rất quan trọng giai đoạn mang thai và cho con bú. Việc kết hợp bú sữa mẹ và bú sữa bình trong những tuần đầu đời của bé có thể làm giảm khả năng tiết sữa mẹ và ảnh hưởng đến việc cho bé bú sữa mẹ sau đó. Vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc nhân viên y tế để đưa ra lựa chọn phù hợp về việc cho trẻ bú sữa và chế độ ăn uống.

Sự phát triển của trẻ ở giai đoạn 3 tháng tuổi

Bé vận động không ngừng và bắt đầu bộc lộ tính cách

Trong giai đoạn 3 tháng tuổi, bé yêu của mẹ sẽ có những biểu hiện thể hiện sự lém lỉnh, thông minh, lanh lợi qua từng ngày. Tính cách của trẻ bắt đầu bộc lộ rõ nét và những kích thích về thể chất lẫn tinh thần sẽ giúp trẻ học được thêm nhiều điều mới. Sự phát triển này có thể khiến bé có cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, mẹ nên lưu ý đây không phải là một dấu hiệu cho thấy thiên thần nhỏ đã sẵn sàng cho giai đoạn ăn dặm.

"Cơ bắp cứng cáp giúp bé bắt lấy mọi thứ dễ dàng hơn. "

Asset 1

Một điều nữa mà mẹ cần lưu ý là thính giác của trẻ ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc những tiếng ồn lớn sẽ khiến bé yêu dễ giật mình đấy.

1. Norfolk NHS. Cow’s milk free diet for breast feeding mums [Online]. Tham khảo tại: http://www.nnuh.nhs.uk/publication/cows-milk-free-diet-for-breast-feeding-mums-10-1-4-v3/ [Truy cập 1/2016]

2. Viva Health. Boning up on calcium [Online]. Available at: http://www.vegetarian.org.uk/bones/calcium-fact-sheet [Accessed January 2016]

Những bài viết liên quan

Alt image

Thắc mắc về dinh dưỡng cho bé?

Chúng tôi luôn sẵn sàng để tư vấn và giải đáp những thắc mắc của mẹ về vấn đề chăm sóc và dinh dưỡng cho bé.

x